Thaigraph

 

   

ค้นหา
Thaigraph หน้าฟอรั่ม ค่าย Fotolia อันดับ และผลตอบแทนของ Fotolia ...
ดู: 3053|ตอบ: 0
go

อันดับ และผลตอบแทนของ Fotolia

Rank: 7Rank: 7Rank: 7

โพสต์เมื่อ 27-10-2015 06:34 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
อันดับ และผลตอบแทนของ  Fotolia

รายได้ที่เราจะได้รับจากการขายภาพของเว็บ Fotolia จะได้มาก หรือน้อย ขึ้นอยู่กับชนิดของลูกค้าที่มาซื้อภาพของเรา ลูกค้าของ Fotolia จะมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกันค่ะ คือ

1. ลูกค้าที่เป็นสมาชิกรายเดือน (Subscription)
ค่าคอมมิชชั่นของลูกค้าแบบสมาชิกรายเดือน จะเริ่มต้นที่ 0.25 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 8 บาทเงินไทย ต่อ 1 ดาวน์โหลด

2. ลูกค้าชนิดเครดิต (Credit)
หากมีลูกค้าชนิดเครดิตมาซื้อภาพของเรา เราจะได้ค่าคอมมิชชั่นที่สูงกว่าลูกค้าแบบแรก นั่นคือจะได้รับค่าคอมมิชชั่นเริ่มต้นที่ 20% จากราคาขายหน้าเว็บ เช่น ราคาขายที่หน้าเว็บเท่ากับ 6 เครดิต ( 1 เครดิต = 1 เหรียญสหรัฐ) เมื่อมีลูกค้าโหลดภาพของเราไป 1 ครั้ง เราก็จะได้รับ 1.2 เครดิต  หรือประมาณ  32-35 บาทเงินไทย ต่อ 1 ดาวน์โหลดค่ะ

ที่กล่าวมานี้เป็นเพียงรายได้ที่จะได้รับจากการเป็น "ผู้ขายภาพระดับเริ่มต้น" เท่านั้น เทียบได้กับอาชีพ Novice ดีๆนี่เอง การขายภาพของค่าย Fotolia นั้นจะมีการนำ Rank หรืออันดับของผู้ขายภาพมาเป็นตัววัดระดับค่าคอมมิชชั่นที่จะได้รับด้วย นั่นคือ ยิ่งระดับของผู้ขายภาพสูงขึ้นเท่าไหร่ ก็จะยิ่งได้รับค่าคอมมิชชั่นเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน
Non Exclusive คือ การลงขายภาพแบบไร้เงื่อนไข หมายถึง นอกจากคุณจะนำภาพผลงานของคุณมาวางขายที่เว็บ Fotolia แล้ว คุณยังสามารถนำภาพๆเดิมไปวางขายที่เว็บอื่นๆได้อย่างอิสระ แต่ผลตอบแทนก็ค่อนข้างน้อยส่วนการขายภาพแบบมีเงื่อนไข หรือ Exclusive ของ Fotolia จะแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ

1. แบบ Partial Exclusive คือ ระบบผูกขาดเฉพาะบางภาพ เช่น ถ้าคุณมีภาพ A, B และ C ถ้าภาพ A คุณลงขายแบบ  Partial Exclusive ไว้ คุณจะได้รับค่าคอมมิชชั่นที่มากกว่าการขายแบบปกติ แต่นั่นก็หมายความว่าคุณจะไม่สามารถนำภาพ A ไปวางขายที่เว็บขายภาพค่ายอื่นได้อีก ( แต่ภาพ B และภาพ C ยังสามารถนำไปวางขายที่เว็บอื่นได้ปกติค่ะ)
2. แบบ Total Exclusive เป็นการผูกขาดกับตัวผู้ขายภาพเลย นั่นหมายความว่าภาพผลงานทั้งหมดของคุณที่วางขาย จะวางขายได้แค่ที่เว็บ Fotolia ที่เดียวเท่านั้น แม้ว่าการสมัครแบบผูกขาดกับตัวผู้สร้างผลงานจะเป็นการจำกัดสิทธิ์เสรีภาพค่อนข้างมาก แต่การสมัครเช่นนี้ Fotolia ก็ยินดีที่จะจ่ายค่าตอบแทนให้คุณอย่างสมน้ำสมเนื้อด้วยเช่นกัน
ทั้งนี้การจะสมัครหรือวางขายภาพแบบใดนั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองเป็นหลักค่ะ หรือจะเข้าไปดูรายละเอียดทั้งหมดจากที่นี่ก็ได้ค่ะ https://www.fotolia.com/Info/Contributors/Royalties


----------------------------------------


วิธีดูอันดับ
1. เมื่อล๊อคอินเข้าระบบเว็บมาแล้ว ให้คลิกที่ปุ่ม "MY ACCOUNT" ตรงมุมขวาบน
2. จากภาพด้นล่างคุณจะเห็นโลโก้ของ Fotolia แสดงเป็น "สีขาว"  เมื่อเอาเม้าส์ไปจ่อใกล้ๆ ก็จะมี Text เลื่อนขึ้นมาบอกว่ายอดโหลดคุณเท่าไหร่ และยังขาดอีกเท่าไหร่ถึงจะได้เลื่อนขั้น
บทความโดย NOOKFUFU2
(ขอสงวนสิทธิ์ให้เผยแพร่เฉพาะในเว็บไทยกราฟเท่านั้น!!!)
ไฟล์แนบ: คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีแอคเคานต์หรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก
บางบทความคุณจำเป็นต้องสมัครสมาชิกแบบ VIP และ SUPERVIP ถึงจะเข้าอ่านบทความได้
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

Thaigraph

GMT+7, 4-6-2023 17:12 , Processed in 0.083840 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.

Top 10 Best Sellers in Clothing for 2017 Top 10 Best Sellers in Clothing Best Sellers in Clothing
Top 10 Best Sellers in Books reviewer 2017 Top 10 Best Sellers in Books Best Sellers in Books