Thaigraph

 

   

ค้นหา
Thaigraph หน้าฟอรั่ม ค่าย istockphoto วิธีอัพโหลดภาพ Vector ขึ้นเว็บ ...
ดู: 13258|ตอบ: 1
go

วิธีอัพโหลดภาพ Vector ขึ้นเว็บ istockphoto ด้วยโปรแกรม DeepMeta

Rank: 7Rank: 7Rank: 7

โพสต์เมื่อ 13-9-2014 05:18 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
วิธีอัพโหลดภาพ Vector ขึ้นเว็บ istockphoto ด้วยโปรแกรม DeepMeta
อย่างที่รู้กันนะค่ะ ว่าการอัพโหลดภาพขึ้นไปที่เว็บ istockphoto นั้นเป็นอะไรที่ลำบากมากจริงๆ อัพโหลดได้แค่ทีละ 1 ภาพ แถมยิ่งถ้าเรามีภาพหลายภาพด้วยล่ะก็ ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลยว่านั่งอัพโหลดภาพถึงเช้าจะเสร็จหรือเปล่า


และด้วยความยากลำบากของมันนี่แหล่ะ ทำให้ถือกำเนิดโปรแกรมที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการอัพโหลดภาพขึ้นไปยังหน้าเว็บ istockphoto โดยเฉพาะ เรียกว่าช่วยประหยัดเวลาได้กว่า 70% - 80% เลยล่ะ ชื่อของมันก็คือโปรแกรม DeepMeta ค่ะ เป็นโปรแกรมฟรี


1. เริ่มจากให้โหลดโปรแกรม DeepMeta มาติดตั้งที่เครื่องก่อนค่ะ เข้าไปที่เว็บ http://www.deepmeta.com/downloads/
หน้าเว็บ DeepMeta เลือกโหลดเฉพาะระบบปฏิบัติการณ์ที่เครื่องเราใช้อยู่
- โหลดเสร็จแล้ว ก็ดับเบิ้ลคลิกติดตั้ง


- รอแตก Zip แปบนึง
- อ่านรายละเอียดเล็กน้อย แล้วกด Next>- อ่านข้อตกลงแล้วกด "I accept ..." ตามด้วยกด "Next>"- กด Next> ไปอีก- เริ่มการติดตั้ง กดปุ่ม "Install"- รอแปบติดตั้งนึงค่ะ- เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็กดปุ่ม "Finish"
2. เปิดใช้โปรแกรม DeepMeta
- เปิดโปรแกรมครั้งแรกมันจะให้ใส่ ID / Password เราล๊อคอินก่อนค่ะ ใช้ตัวเดียวกับที่ล๊อคอินเข้าหน้าเว็บ istockphoto เสร็จแล้วคลิกที่ "OK"-  เมื่อล๊อคอินเข้ามาแล้ว เราจะเห็นหน้าตาโปรแกรมโล่งๆแบบนี้ค่ะ เราจะต้องแอดภาพที่จะเตรียมอัพโหลด โดยให้คลิกที่ปุ่ม "Add new files"- ถ้าเป็นภาพถ่ายสกุล .JPEG ก็ให้เลือกแค่เฉพาะไฟล์นั้นๆ แต่ถ้าไฟล์ภาพที่เราต้องการอัพโหลดขึ้นไปเป็นชนิด vector เราก็จะต้องเลือกไฟล์สกุล .EPS ต้นฉบับแนบพร้อมกับไฟล์ .JPEG ด้วยค่ะ- รอประมวลผลแปบนึง


- เมื่อโปรแกรมนำภาพมาเตรียมพร้อมไว้แล้ว ให้สังเกตว่าไฟล์สกุล .EPS จะไม่แสดงโชว์ที่หน้ารายการภาพ แต่มันจะไปปรากฏเป็นข้อความแสดงอยู่ที่ด้านขวาล่างของรายละเอียดภาพนั้นๆว่า ไฟล์ภาพนี้มีไฟล์กสุล .EPS พ่วงติดกันมาอยู่ด้วย (ดูภาพประกอบด้านล่าง)- ก่อนที่จะอัพโหลดภาพ เราจะต้องใส่รายละเอียดและประเภทของภาพเสียก่อน โดยให้เลื่อนแถบเลื่อนตรงด้านล่างของช่องรายการภาพ เราจะเห็นว่าที่ส่วนท้ายของแต่ละภาพ จะมีข้อความแสดงเป็นเครื่องหมายตกใจ ! สีส้ม ตามด้วยเลข 4 ซึ่งมีความหมายว่าภาพนี้ ยังไม่ได้กำหนดรายละเอียดทั้ง 4 รายการลงไป (1. ชื่อภาพ / 2. คำอธิบาย /3. คำค้น / 4. หมวดหมู่ของภาพ) ส่วนคำว่า "ToEdit" หมายถึงให้เราคลิกเพื่อเข้าไปกำหนดรายละเอียดของภาพนั้นๆค่ะ

- ให้คลิกที่ "ToEdit" เข้าไปเลยค่ะ- ที่แถบหัวข้อ "General" ให้กรอกชื่อและอธิบายรายละเอียดของภาพนั้นๆ เสร็จแล้วให้คลิกที่ปุ่ม "OK"- แล้วให้คลิกที่แถบหัวข้อ "Keywords" ตามด้วยคลิกที่ปุ่ม "Add Keywords" ให้ใส่คำค้นสำหรับภาพนั้นๆ แล้วคลิกที่ปุ่ม "OK" ในขั้นตอนนี้ โปรแกรมจะให้เรากรอง Keywords ที่ชื่อซ้ำกัน พร้อมกับแนะนำ Keywords ที่ใกล้เคียงกันมาให้เราเลือกใช้  (ดูภาพประกอบด้านล่าง) เมื่อเลือกเสร็จแล้วก็ให้คลิกที่ปุ่ม "OK" อีกครั้งนึงค่ะ- แล้วโปรแกรมจะพาเรากลับมาที่หน้ารายการภาพอีกครั้ง(ตอนนี้เราจะเห็นว่าหลังเครื่องหมายตกใจ ! มีแค่ตัวเลข 1 หมายถึงยังเหลืออีก 1 รายละเอียดที่เรายังไม่ได้กรอก นั่นคือเลือกหมวดหมู่ของภาพ)  ให้เราคลิกที่ "ToEdit" อีกครั้ง-  ให้คลิกที่แถบหัวข้อ "Categories" แล้วเลือกหมวดหมู่ของภาพเสร็จแล้วคลิกที่ปุ่ม "OK"- เพียงแค่นี้ภาพของเราก็พร้อมที่จะอัพโหลดขึ้นไปแล้วค่ะ ( ให้สังเกตคำว่า "ToEdit" หายไป กลายเป็นคำว่า "ToUpload" มาแทน)- เราจะใส่รายละเอียดทั้งหมดให้ครบทุกภาพก่อนแล้วค่อยอัพโหลดทีเดียวเลยก็ได้ค่ะ แต่ในบทความนี้ขอทำเป็นตัวอย่างให้ดูแค่ภาพเดียวนะคะ


- ถ้าต้องการจะอัพโหลดภาพขึ้นเว็บ istockphoto แล้ว ให้คลิกที่แถวหัวข้อ "Upload"  ค่ะ- คลิกเลือกภาพที่ใส่รายละเอียดครบแล้ว และคลิกที่ปุ่ม ">>" เพื่อย้ายให้ไปอยู่ในช่องฝั่งขวา (ฝั่งเตรียมอัพโหลด)
- เลือกทีเดียวหฃายๆภาพก็ได้ค่ะ แต่ตัวอย่างในบทความนี้ขอเลือกแค่ภาพเดียวจะได้ย่นระยะเวลานิดนึง เมื่อเลือกภาพที่ต้องการจะอัพโหลดได้แล้ว ก็ให้คลิกที่ปุ่ม "Start uploads" ค่ะ
- (ภาพที่แสดงอยู่ทางฝั่งขวาทั้งหมดจะทยอยถูกอัพโหลด(พร้อมไฟล์แนบ) ขึ้นไปทีละภาพ)- เมื่ออัพโหลดเสร็จแล้ว รายชื่อภาพที่อยู่ช่องฝั่งขวาก็จะหายไปค่ะ
- คราวนี้เราลองจะเช็คดูว่าภาพที่อัพโหลดขึ้นไปพร้อมไฟล์แนบ (.EPS) ผ่านโปรแกรม DeepMeta มันจะขึ้นไปแสดงเป็นแบบไหนกัน ให้ลองเข้าไปที่หน้าเว็บ istockphoto.com กันเลยค่ะ- หลังจากล๊อกคอินเข้ามาที่หน้า account แล้ว ให้ลองคลิกดูที่เมนู "My Upload"  - จะภาพที่เราเพิ่งอัพโหลดขึ้นไปแสดงให้เห็นค่ะ

- พอลองคลิกดู จะเห็นว่ารายละเอียดภาพถูกกำหนดตามที่เรากรอกไว้เรียบร้อยหมดเลย สะดวกดีจริงๆสำหรับคนที่สอบผ่านค่าย istockphoto แล้ว มีภาพหลายภาพ ขอแนะนำให้ใช้โปรแกรมตัวนี้เลยค่ะ ทั้งประหยัดเวลาแล้วก็สะดวกมากจริงๆ ^_^

บทความโดย NOOKFUFU2  

ไฟล์แนบ: คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีแอคเคานต์หรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก
บางบทความคุณจำเป็นต้องสมัครสมาชิกแบบ VIP และ SUPERVIP ถึงจะเข้าอ่านบทความได้

Rank: 10Rank: 10Rank: 10

โพสต์เมื่อ 15-10-2014 10:25 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
สอบแล้ว  สอบตกคร้าบบบบ   ภาพ เวคเตอร์   ฮือๆๆๆๆๆๆ
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

Thaigraph

GMT+7, 28-5-2023 17:07 , Processed in 0.087990 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.

Top 10 Best Sellers in Clothing for 2017 Top 10 Best Sellers in Clothing Best Sellers in Clothing
Top 10 Best Sellers in Books reviewer 2017 Top 10 Best Sellers in Books Best Sellers in Books