Thaigraph

 

   

ค้นหา
Thaigraph หน้าฟอรั่ม การเตรียมเอกสาร การไปทำพาสปอร์ตตามนัดคิวออ ...
ดู: 4023|ตอบ: 0
go

การไปทำพาสปอร์ตตามนัดคิวออนไลน์ มันง่ายเกินไปแล้ว

Rank: 7Rank: 7Rank: 7

โพสต์เมื่อ 14-7-2014 13:17 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
การไปทำพาสปอร์ตตามนัดคิวออนไลน์  มันง่ายเกินไปแล้ว
ต่อเนื่องมาจากรีวิวแนะนำนี้นะคะ [วิธีจองคิวทำพาสปอร์ต ออนไลน์ ง่ายนิดเดียว ]

สิ่งที่ต้องเตรียมไป - บัตรประชาชนใบเดียวพอค่ะ กับเงินค่าธรรมเนียม 1,000 บาท และเตรียมไปอีก 40 บาท ถ้าจะให้ส่งสมุด Passport ทางไปรษณีย์ (ประมาณ 7 วันส่งถึงบ้าน)

หลังจากไปคิวแล้วเราก็ต้องไปตามนัดค่ะ จองคิวไปตอน 9.16-9.30 น. แต่กลัวรถติดเลยออกจากบ้านแต่เช้า ปรากฏว่าวันนี้ถนนโล่งมากเลยไปถึงตอน 8.20 น. ก่อนกงศุลเปิดซะอีก

(แผนที่ไปกงศุลแจ้งวัฒนะ)


ประตูด้านหน้าจะเปิดตอน 8.30 น.


มีคนมาต่อแถวทางเข้าด้านหลังเยอะมากบางคนมาตั้งแต่ 7 โมงเช้าเพราะกลัวจะไม่ได้ คนที่ต่อแถวคือคนที่ไม่ได้จองคิวออนไลน์ไว้ค่ะ เราจองคิวออนไลน์ไว้แล้วไปเดินเล่นรอบๆ ดีกั่ว อิอิอ่า... ประตูเปิดแล้วทุกคนรีบแย่งกันเข้าประตู แล้วขึ้นบันไดเลื่อนเพื่อไปต่อแถวบัตรบัตรคิวที่ชั้น 2 แต่เราชิวๆ เดินเล่นรอบๆ ไม่ต้องรีบร้อน สำหรับคนที่ไม่ได้จองคิวไว้ เมื่อขึ้นบันไดเลื่อนไปแล้วจะต้องต่อแถวรอรับบัตรคิวทางซ้ายค่ะ ส่วนคนที่จองคิวออนไลน์ไว้เมื่อขึ้นบันไดเลื่อนแล้วก็เดินตรงไปเลยคนที่ไม่ได้จองคิวออนไลน์ไว้ก็ต้องเข้าแถวรอรับบัตรคิวเรียกตัวกันก่อนนั่งรอเจ้าหน้าที่เรียกตัวตามบัตรคิวมาดูทางกลุ่มที่จองคิวออนไลน์กันบ้าง เคาเตอร์ว่างมาก ตอนที่ไปนั่งกันอยู่ 5 คนได้ แป่ว -*-พอเจ้าหน้าที่ทุกคนพร้อมก็เริ่มเรียกตัวคนที่จองคิวแต่ละช่วงเวลาออกมารายงานตัวแต่วันนี้คนที่จองออนไลน์ไว้ไม่มารายงานตัวเยอะมาก จริงๆ เราจองคิวไว้ตอน 9.16 เลยได้ลัดคิว ได้ทำตอน 8.30 น. แทน อิอิ

(ภาพล่าง เก้าอี้สำหรับนั่งรอเรียกตัว ของคนที่จองคิวทางออนไลน์ไว้ มันโล่งมากๆ)


เจ้าหน้าที่เค้าก็จะวัดส่วนสูง ดูบัตรประชาชนของเรา แล้วให้เราเซ็นต์สำเนาถูกต้อง เจ้าหน้าที่น่ารักมากค่ะ พอถ่ายรูป และปั้มลายนิ้วมือแล้วก็เป็นอันเสร็จ ใช้เวลาประมาณไม่ถึง 10 นาทีค่ะ  (ห้องสำหรับพวกที่จองคิวออนไลน์โล่งมากแทบไม่มีคน )แล้วก็มาจ่ายเงินค่าธรรมเนียม ช่องซ้ายจ่าย 1,000 บาท และช่องขวาจ่ายค่าส่งไปรษณีย์ 40 บาทค่ะแปบเดียวก็เสร็จแล้ว เดินลงมาทานเข้าชั้นล่างดีกว่าอาหารน่าทานเพียบเลยหลังจาก 7 วันผ่านไป เราก็จะได้รับสมุด  Passport มาส่งให้ถึงหน้าประตูบ้านค่ะ ^_^

บทความโดย NOOKFUFU2

ไฟล์แนบ: คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีแอคเคานต์หรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก
บางบทความคุณจำเป็นต้องสมัครสมาชิกแบบ VIP และ SUPERVIP ถึงจะเข้าอ่านบทความได้
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

Thaigraph

GMT+7, 4-6-2023 17:35 , Processed in 0.083853 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.

Top 10 Best Sellers in Clothing for 2017 Top 10 Best Sellers in Clothing Best Sellers in Clothing
Top 10 Best Sellers in Books reviewer 2017 Top 10 Best Sellers in Books Best Sellers in Books