Thaigraph

 

   

ค้นหา
Thaigraph หน้าฟอรั่ม อื่นๆ [AE] วิธี Render ไฟล์งานออกมาเป็ ...
Maple Avatar ห้องแต่งตัวใหม่วิธีการเขียน Blog ส่วนตัววิธีโพสคลิปจาก Youtubeตารางข้อมูล เครดิต + Moneyวิธีการโพสกระทู้แบบรวดเร็ว
ดู: 32429|ตอบ: 0
go

[AE] วิธี Render ไฟล์งานออกมาเป็น VDO

Rank: 7Rank: 7Rank: 7

โพสต์เมื่อ 21-12-2013 22:53 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
[AE] วิธี Render ไฟล์งานออกมาเป็น  VDO

ก่อนที่เราจะทำการ  Render  งานออกมาเป็นสื่อ VDO เราควรตรวจทานให้แน่ใจก่อนกว่าไม่มีอะไรต้องแก้ไขแล้วโดน เราอาจจะต้องคลิปที่ปุ่ม "RAW" เพื่อเล่นไฟลชิ้นงานซ้ำๆ หลายๆ รอบเพื่อมองหาจุดบกพร่อง และมองหาสิ่งที่ขาดไป หรือสิ่งที่ควรจะเพิ่มเติมเข้าไป
เมื่อเราแน่ใจแล้วว่าไฟล์งานนั้นไม่มีอะไรต้องแก้ไขแล้ว เพื่อให้การ Render เป็นไปอย่างราบรื่นรวดเร็วไม่เสี่ยงต่อการค้าง หรือสะดุดเราควรตรวจดูว่าที่แทบสีแก้ไขชิ้นงานนั้น กลายเป็นสีเขียวตลอดทั้งเส้นหรือยัง  (ถ้ามีแถบเส้นสีเขียวเต็มเส้น จะหมายถึงโปรแกรม render ตามการแก้ไขทั้งหมดแล้ว)เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วเราก็มาเริ่มการ Render ของจริงเพื่อนำชิ้นงานออกมาเสนอในรูปแบบของ VDO กันเลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 1
- ให้คลิกที่เมนู Composition >เลือกคำสั่ง "Add to Render Queue" หรือกดคีย์ (Ctrl + M) (ดูภาพประกอบด้านล่าง)ขั้นตอนที่ 2 (ดูภาพประกอบด้านล่าง)
- จะมีแถบพาแนลชื่อว่า "Add to Render" ปรากฏขึ้นมา
- คลิกที่  "Lossless" เพื่อกำหนดรูปแบบงานที่จะให้ Render ออกมาค่ะ
- จะมีหน้าการตั้งค่า "Output Module Settings"  ปรากฏขึ้นมา
- ที่  "Format"  ให้คลิกเลือก "สกุล" ของงานที่เราต้องการ ในที่นี้ข้าพเจ้าเลือกแบบสกุล .Avi เพราะอยากดูไฟล์งานที่ความละเอียดสูงๆ
- ที่ "Audio Output" ให้ติ๊กเครื่องหมายถูกไว้ด้วยนะค่ะ ไม่งั้นเสียงจะไม่ออก กำหนดความละเอียดของเสียงตามต้องการ (คลิปVDOที่กำหนดไม่ให้มีเสียงเลยจะเหมาะกับบางชิ้นงานที่ผู้ทำ ต้องการนำไปตัดต่อใส่เสียงเอฟเฟคเอาทีหลัง)
- เสร็จแล้วคลิกปุ่ม "OK"ขั้นตอนที่ 3 (ดูภาพประกอบด้านล่าง)
- คลิกที่คำสั่งตรงตำแหน่งด้านล่าง (ชื่อของมันจะเปลี่ยนไปตามชื่อไฟล์งานที่เราตั้งไว้ตอนเซฟ) ที่คำสั่งตรงตำแหน่งนี้จะเป็นการกำหนดจุดหมายปลายทางที่จะให้นำไฟล์ VDO ที่โปรแกรม  Render เสร็จแล้วไปวาง รวมทั้งกำหนดชื่อ VDO ให้กับไฟล์งานนั้นๆ ด้วย


- ในภาพประกอบด้านล่างจะเห็นว่าข้าพเจ้าเลือกจุดหมายปลายทางไว้ที่หน้า Desktop เพราะมันหาง่ายดีเวลาจะนำไฟล์ VDO ไปตัดต่อรวมกับชิ้นงานตัวอื่นต่อ ก็ไม่ต้องงมลึก เมื่อกำหนดจุดหมายปลายทาง และใส่ชื่อ VDO ที่ต้องการลงไปแล้วก็คลิปที่ปุ่ม "OK" ได้เลยค่ะ
ขั้นตอนที่ 4 (ดูภาพประกอบด้านล่าง)

- กลับมาที่หน้าพาแนล "Add to Render" อีกครั้ง คราวนี้ให้คลิกที่ปุ่ม "Render" ตามตำแหน่งในภาพประกอบด้านล่างเลยค่ะ(ดูภาพประกอบด้านล่าง) รอ Render แปบนึงค่ะ แถบสีส้มจะเลื่อนไปเรื่อยๆ รอจนเต็มหลอด (การ Render จะช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับระยะเวลาของชิ้นงาน ความซับซ้อนของชิ้นงาน และที่สำคัญคือสิ่งที่บอกไว้ตั้งแต่แรกนั่นคือ ไฟล์งานจะต้องเป็นเส้นเสีเขียวทั้งเส้น )
เมื่อ Render เสร็จแล้วเราก็จะได้ไฟล์  VDO พร้อมเล่นแล้วค่ะ


(ลองเล่นเทสเสียงหน่อย)

สำหรับคนที่ต้องการแปลงไฟล์ให้เป็นสกุลอื่น หรือต้องการบีบอัดให้ไฟล์ VDO มีขนาดเล็กลง (ลดความละเอียด) มาอีกขอแนะนำให้ใช้โปรแกรมนี้ช่วยนะค่ะ สะดวกมากๆ


Format Fatory โปรแกรมแปลงไฟล์ครอบจักรวาล


แล้วเจอกันใหม่บทความหน้านะค่ะ...


บทความโดย NOOKFUFU2
(ขอสงวนสิทธิ์ให้เผยแพร่เฉพาะในเว็บไทยกราฟเท่านั้น!!!)


ไฟล์แนบ: คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีแอคเคานต์หรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก
บางบทความคุณจำเป็นต้องสมัครสมาชิกแบบ VIP และ SUPERVIP ถึงจะเข้าอ่านบทความได้

Thaigraph

GMT+7, 3-10-2022 08:08 , Processed in 0.099237 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.

Top 10 Best Sellers in Clothing for 2017 Top 10 Best Sellers in Clothing Best Sellers in Clothing
Top 10 Best Sellers in Books reviewer 2017 Top 10 Best Sellers in Books Best Sellers in Books