Thaigraph

 

   

ค้นหา
Thaigraph หน้าฟอรั่ม Photoshop [Photoshop] Text Blue Clouds Effect
Maple Avatar ห้องแต่งตัวใหม่วิธีการเขียน Blog ส่วนตัววิธีโพสคลิปจาก Youtubeตารางข้อมูล เครดิต + Moneyวิธีการโพสกระทู้แบบรวดเร็ว
ดู: 3340|ตอบ: 1
go

[Photoshop] Text Blue Clouds Effect

Rank: 7Rank: 7Rank: 7

โพสต์เมื่อ 31-3-2013 21:47 |แสดงโพสต์ทั้งหมด


[Photoshop] Text Blue Clouds Effect

แปะเป็นไตเติ้ลไว้ก่อนนะค่ะ ว่างแล้วจะรีบมาทำต่อ ^^"
ไฟล์แนบ: คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีแอคเคานต์หรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก
บางบทความคุณจำเป็นต้องสมัครสมาชิกแบบ VIP และ SUPERVIP ถึงจะเข้าอ่านบทความได้

Rank: 7Rank: 7Rank: 7

โพสต์เมื่อ 1-4-2013 16:30 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
1. เมื่อเปิดโปรแกรม Photoshop ขึ้นมาแล้ว ให้ไปที่คำสั่ง File > New... ( หรือกดปุ่ม Ctrl+N) เพื่อสร้างไฟล์งานใหม่ ขนาด 800*600pt2. ให้กดปุ่ม "D" 1ครั้ง หรือ คลิกที่ลูกศรสองทางใกล้ช่องเติมสี เพื่อสลับสีหลักกับสีพื้น (ให้สีดำย้ายมาเป็นสีหลักแทน)3. จากนั้นให้กดปุ่มคีย์ Alt + Delete เพื่อทำให้พื้นที่งานทั้งหมดถูกลบ กลายเป็นสีหลัก (สีดำ) (หรืออีกวิธีคือให้ไปที่คำสั่ง Edit > Fill > เลือก Use: เป็น "Black")4. แล้วให้เปิดพาแนล Character ขึ้นมา( Window > Character  ) ให้เลือกชนิดของตัวอักษร และเลือกขนาดของตัวอักษร = 100pt เลือกสีของตัวอักษรให้เป็น "สีขาว"5. จากนั้นให้คลิกที่เครื่องมือ Horizontal Type Tool ( หรือกดปุ่ม T)- และให้ทำการพิมพ์ตัวอักษรลงไปบนพื้นที่งาน เสร็จแล้วให้ใช้เครื่องมือ Move Tool (กด M) จับตัวอักษรที่พิมพ์ ย้ายให้มาวางที่ตำแหน่งกลางพื้นที่งาน6. ที่พาแนล Layer ให้ลดค่าความเข้ม Opacity ของ Text เท่ากับ 50%7. แล้วให้กดปุ่ม Ctrl + J เพื่อคัดลอกเลเยอร์ Text ขึ้นมาอีกเลเยอร์8. แล้วให้ไปที่คำสั่ง Filter > Blur > Motion Blur...- โปรแกรมจะแจ้งหน้าจอเตือน เลเยอร์ Text จะถูกเปลี่ยนให้เป็นภาพธรรมดา และเราจะไม่สามารถแก้ไขขนาดหรือชนิดของ Text ได้อีก ให้คลิกปุ่ม "OK" เลยค่ะ


9. ให้ปรับค่าและทิศทางการเบลอตามค่าในภาพด้านล่างค่ะ หรือจะปรับตามใจตนเองโดยดูที่ความเหมาะสมก็ได้เช่นกัน เสร็จแล้วให้คลิกที่ปุ่ม "OK"


10. ให้กดปุ่ม Shift ค้างไว้ และคลิกที่เลเยอร์ Text ตัวล่าง- จากนั้นให้กด Ctrl + E เพื่อรวมทั้ง 2 เลเยอร์ ให้เป็นเลเยอร์เดียวกัน11. ต่อเนื่องเลยนะค่ะ แล้วให้ไปที่คำสั่ง Filter > Blur > Gaussian Blur...- แล้วให้ปรับค่าการเบลอของภาพตามค่าตัวเลขด้านล่าง เสร็จแล้วคลิกปุ่ม "OK"12. แล้วให้ไปที่คำสั่ง Filter > Distort > Wave... เพื่อดัดรูปทรงของวัตถุให้มีลักษณะแบบคลื่นโค้ง- ให้ปรับค่าการบิดรูปทรงตัวอักษร ตามค่าตัวเลขในภาพด้านล่าง (หรือปรับค่าตามใจเหมาะสมของรูปแบบตัวอักษรที่เราเลือกใช้)- ผลลัพธ์หลังใช้คำสั่งดัดรูปทรงตัวอักษร13. ต่อไปให้คลิกที่ปุ่ม "Create a new layer" ในพาแนล Layer เพื่อสร้างเลเยอร์ใหม่ขึ้นมาอีก 1 เลเยอร์


14. ถ้าที่ช่องเติมสีของเรามีเป็นสีขาวทั้งสีหลัก และสีพื้น ให้กดปุ่ม  "D" 1 ครั้ง เพื่อทำให้สีกลับไปเป็นค่าเริ่มต้น

(หลังกดปุ่ม D)


15. แล้วให้ไปที่คำสั่ง Filter > Render > Clouds


( ผลลัพธ์หลังใช้คำสั่ง )


16. ที่พาแนล Layer ตรง Blending Mode ให้เปลี่ยนเป็น "Color Dodge"


17. จากนั้นให้ปิดตาเลเยอร์บน ทั้ง 2 เลเยอร์ตามภาพด้านล่างค่ะ


18. ให้คลิกที่ช่องเติมสี foreground 1 ครั้ง  แล้วให้ทำการเลือกสีใหม่ รหัสสีตามภาพด้านล่าง


19. ให้คลิกที่เลเยอร์ล่างสุด (ที่เป็นพื้นสีดำ) จากนั้นให้คลิกที่เครื่องมือ Brush Tool (หรือกด B) ปรับขนาดหัวแปรงให้เท่ากับ 150 (เลือกหัวแปรงแบบฟุ้ง )และค่าความเข้มของสี Flow = 10%


20. แล้วให้คลิกระบายสีลงบนพื้นที่งาน ตรงบริเวณที่มีตัวอักษร (ถ้าคลิกถูกเม้าส์ที่จุดใดซ้ำๆ บริเวณนั้นสีจะเข้มขึ้น)


21. เสร็จแล้วให้ทำการเปิดตาทั้ง 2 เลเยอร์ และคลิกที่เลเยอร์ตัวอักษร ให้เปลี่ยนตรง "Blending Mode" เป็นชนิด "Overlay"


22. ต่อเนื่องเลยนะค่ะ แล้วให้กดปุ่ม Ctrl+ J เพื่อคัดลอกเลเยอร์ตัวอักษรขึ้นมาอีก 1 เลเยอร์ ที่เลเยอร์ใหม่ให้ปรับค่าความเข้ม Opacity = 50%


23. แล้วให้ไปที่คำสั่ง Filter > Blur > Motion Blur...


- ปรับค่าความเบลอเท่าของเดิม และคลิกปุ่ม "OK"


24. เราจะทำการเกลี่ยตัวอักษรให้ดูฟุ้งๆมากขึ้น โดยให้คลิกที่เครื่องมือ "Smudge Tool"- แล้วให้คลิกเม้าส์ถูๆ ที่บริเวณส่วนปลายของตัวอักษรแต่ละตัว เพื่อลากความฟุ้งที่ตัวอักษรให้กระจาย ดูเป็นเส้นออกไปมากขึ้น


- ในขั้นตอนนี้ เราอาจจะคลิกที่เลเยอร์ล่างสุด และใช้ Brush Tool ระบายสีฟ้าย้ำๆลงไปเพิ่มเติม เพื่อทำให้บางพื้นที่ในภาพดูเรืองแสงมากขึ้น


- หลังจากปรับแต่งเสร็จแล้ว


25. จากนั้นให้คลิกที่เลเยอร์ล่างสุด และคลิกที่ปุ่ม "Create a new layer" เพื่อสร้างเลเยอร์ใหม่ขึ้นมาอีก26. แล้วให้คลิกที่เครื่องมือ "Brush Tool" และปรับขนาดของหัวแรงให้ = 5 (หัวแปรงแบบฟุ้ง) และปรับค่าความเข้มของสี Flow = 5% และกดปุ่ม X เพื่อสลับสีขาว ให้กลายมาเป็นสี Foreground- แล้วให้ไปที่คำสั่ง Window > Brush ( หรือกดปุ่ม F5) ให้ปรับระยะค่าความห่างของหัวแรง Spacing ประมาณสัก 900-1000%- แล้วก็ให้ทำการระบายจุดสีขาว ลงบนไปพื้นที่งานถูกเม้าส์ลากไปมา หลายๆรอบค่ะ (ทำให้ดูเหมือนมีจุดสีขาวเล็กๆฟุ้งกระจายอยู่รอบๆภาพตัวอักษร)ผลลัพธ์หลังจากปรับแต่งเสร็จแล้ว


แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

บทความโดย NOOKFUFU2
(ขอสงวนสิทธิ์ให้เผยแพร่เฉพาะในเว็บไทยกราฟเท่านั้น!!!)

ไฟล์แนบ: คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีแอคเคานต์หรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก
บางบทความคุณจำเป็นต้องสมัครสมาชิกแบบ VIP และ SUPERVIP ถึงจะเข้าอ่านบทความได้

Thaigraph

GMT+7, 25-2-2020 15:02 , Processed in 0.024012 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.

Top 10 Best Sellers in Clothing for 2017 Top 10 Best Sellers in Clothing Best Sellers in Clothing
Top 10 Best Sellers in Books reviewer 2017 Top 10 Best Sellers in Books Best Sellers in Books