Thaigraph

 

   

ค้นหา
Maple Avatar ห้องแต่งตัวใหม่วิธีการเขียน Blog ส่วนตัววิธีโพสคลิปจาก Youtubeตารางข้อมูล เครดิต + Moneyวิธีการโพสกระทู้แบบรวดเร็ว
ดู: 6199|ตอบ: 0
go

Mp3 Stream Creator

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 6-8-2008 20:47 |แสดงโพสต์ทั้งหมด

พอดีค้นหาการแปลงไฟล์ Mp3 และไฟล์ Wave ให้เป็น Flash หนทางการสืบค้นความรู้นี้ก็คือ ค้นหาทางเวปบ้าง และสอบถามผู้รู้ใน MSN จนมีคนแนะนำโปรแกรม MP3 Stream Creator ซึ่งเป็นโปรแกรมแปลงไฟล์ Mp3 ให้เล่นบนเวปในรูปแบบ Flash ได้ง่ายดาย ก็เลยเห็นว่ามีประโยชน์แด่ webmaster ทุกท่านที่ทำและดูแลบริหารเวป

 

 

โปรแกรมนี้จะนำมาใช้ประโยชน์สำหรับเวปมาสเตอร์ที่ต้องารนำเอาไฟล์เสียงเพลง Mp3 และ Wave ลงเวปซึ่งจะทำให้ไฟล์ลดขนาดลงได้มากและยังมีตัว Controller ใช้เล่นเพลงได้อีกด้วย ซึ่งเราสามารถเอาไปประยุกต์ทำเวปฟังเพลง บริการให้แก่สมาชิกในเวปก็ได้ หลาก หลายเลยทีเดียว เอาหละลองมาเรียนรู้วิธีการทำกันเลยขอรับ

 

ขั้นตอนที่1. เริ่มจากเราต้องทำการโหลดโปรแกรมมาติดตั้งในเครื่องเสียก่อน ตาม URL ที่ให้ขอรับ

http://www.guangmingsoft.net/msc/MSCSetup.exe (1.44MB)

หรือที่เวปเจ้าของโปรแกรม คือ http://www.guangmingsoft.net/msc/

จากเวปเขาเลย จากนั้นเพื่อทำให้ใช้ได้ตลอดต้องหา คีย์เจ่น มาแครกโปรแกรมให้ใช้ได้โดยสมบูรณ์ด้วยขอรับ เราสามารถหาตามเวปแครกต่างๆได้ไม่ยาก แต่เวปแครกนี่หละอาจะมีไวรัสติดมาด้วยขอรับ ทางเราก็ทำการโหลดมาแล้วแสกนให้แล้ว ก็สามารถโหลดได้ที่นี่เลยขอรับ

MP3.Stream.Creator.v1.0.2004.105.Incl.Keygen-EXPLOSiON

ขั้นตอนที่2. เมื่อโหลดเสร็จแล้วให้ทำการติดตั้งโดยการดับเบิ้ลคลิ๊กที่ไฟล์ EXE ของโปรแกรมเลยเพื่อทำการติดตั้ง ติดตั้งเสร็จก็เปิดโปรแกรมมาหน้าตาก็จะเป็นดังตัวอย่าง

 

 

ขั้นตอนที่3. จากนั้นให้ทำการแตกไฟล์แครกที่ทำการโหลดมาแล้วดับเบิ้ลคลิ๊กที่ไฟล์แครก แล้วทำการ Copy ชื่อและ ซีเรล นัมเบอร์ ตามที่เราได้กดปุ่ม Generate เพื่อทำการสร้างใหม่ ดังภาพ แล้วทำการเอาไปใส่ในส่วนของ Register เพื่อสามารถใช้โปรแกรมได้อย่างเต็มที่ดังตัวอย่าง.

 

 

ขั้นตอนที่4. เมื่อทำการแครกให้โปรแกรมใช้ได้แล้วจากนั้นเราลองมาปรับ Option เพื่อจะใช้งานกัน โดยมาที่เมนู Options แล้วมาดูแต่ละส่วนตามภาพประกอบ

 

 

Create MP3 Stream

1. Ouput Drirectory = ส่วนนี้คือเมื่อทำเสร็จเอาไฟล์ข้อมูลที่บันทึกใว้ที่โฟเดอร์ไหน (แนะนำถ้าต้องการทำหลายไฟล์ ให้เปลี่ยนตามโฟล์เดอร์ของไฟล์ไม่งั้นจะทับกันไปเลย)

2.Name output file = เกี่ยวกับการเรียงลักษณะไฟล์ตามลำดับหรือตามชื่อไฟล์

3.Steam Format = เกี่ยวขนาดหรือความบีบอัดของไฟล์ มีความละเอียดมากน้อยแค่ไหนตามต้องการ

4.Create MP3 steam with controller = ส่วนนี้เกี่ยวกับการแสดงลักษณะของปุ่มควบคุมการเล่นหยุดของเพลง

ขั้นตอนที่5. จากนั้นเราลองมาทำการเริ่มแปลงไฟล์กันโดยมาที่ปุ่ม Create จากนั้นให้ทำการแอดไฟล์ที่จะต้องการ Convert ตาม ขั้นตอนดังภาพ.

 

 

ขั้นตอนที่6. เมื่อทำการ Convert เสร็จแล้วให้ไปเปิดดูโฟล์เดอร์ที่เราต้องการให้ไฟล์ไปอยู่ในนั้นจะพบไฟล์ที่ทำการ Create มี 4 ไฟล์ด้วยกันไฟล์ที่มีปุ่มควบคุมกับไฟล์ไม่มีปุ่มควบคุม คือไฟล์ 0.SWF.ctrl.htm ตัวนี้มีตัวควบคุม ส่วน 0.SWF.htm ตัวนี้ไม่มีปุ่มควบคุม

 

 

ขั้นตอนที่7. จากนั้นมาถึงวิธีการเอาไปใช้กับหน้าเวปของเรา ก่อนอื่นเราต้องเลือกที่จะต้องการให้มีปุ่มควบคุมหรือปล่าว โดยเลือกดับเบิ้ลคลิ๊ก ที่ไฟล์ตามที่กล่าวมาในขั้นตอนที่ 6 ดังตัวอย่างต้องการเอาปุ่มด้วยก็ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ไฟล์ 0.SWF.ctrl.htm ก็จะเปิดหน้าไออีขึ้นมา แล้วทำการคลิ๊กขวามาที่คำสั่ง View Source แล้วทำการ Copy Code ทั้งหมดไป Paste ในตำแหน่งต่างๆ ของเวป แทรกใน HTML

 

 

ขั้นตอนที่8. นำเอาขึ้น server ให้ทำการ Upload ไฟล์สองไฟล์ที่ไม่ใช่ HTML คือไฟล์ 0 และ green_button ไปยัง server ในโฟล์เดอร์เดียวกับไฟล์ HTML หน้าหลักของเวปที่เราต้องการให้เพลงเล่น ดังตัวอย่าง.

 

 
 
[ คลิ๊กเพื่อดูตัวอย่างไฟล์สำเร็จ ]
 

คุยก่อนจบ ... อินเตอร์เน็ตห้องสมุดค้นคว้าขนาดใหญ่เราอยากรู้อะไรก็ได้รู้โดยการค้นหาสืบเสาะหาข้อมูลที่เราต้องการได้ดั่งใจ ดังวิธีการที่กล่าวมาขั้นต้นคือค้นหาตามเวป และสื่อสารกับคน โดยผ่านโปรแกรมต่างๆ เช่น MSN เป็นต้น ในที่สุดเราก็จะได้ ความรู้ใหม่ๆ ตามที่เราต้องการจะเรียนรู้ และมาบอกต่อผู้ท้ายสุดชาวไทยกราฟมีความรู้ใหม่อย่า อุบใว้คนเดียวมาเผยแพร่แบ่งปันสร้างสรรค์ปัญญาให้กับคนไทยด้วยกันนะขอรับ ... "ขอปัญญาเกิดแด่ท่าน"

ไทยกราฟ ทีม.


Thaigraph

GMT+7, 5-6-2023 03:11 , Processed in 0.123843 second(s), 19 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.

Top 10 Best Sellers in Clothing for 2017 Top 10 Best Sellers in Clothing Best Sellers in Clothing
Top 10 Best Sellers in Books reviewer 2017 Top 10 Best Sellers in Books Best Sellers in Books