Thaigraph

 

   

ค้นหา
Maple Avatar ห้องแต่งตัวใหม่วิธีการเขียน Blog ส่วนตัววิธีโพสคลิปจาก Youtubeตารางข้อมูล เครดิต + Moneyวิธีการโพสกระทู้แบบรวดเร็ว
ดู: 1907|ตอบ: 0
go

Meta Refresh

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 6-8-2008 20:22 |แสดงโพสต์ทั้งหมด

ธนาได้รับเมล์จากท่านสมาชิกท่านหนึ่งเขียนมาถามปัญหา ว่าเวลาเขาทำเวปถ้ามีข้อมูลเยอะขึ้นเวลาจะแก้ไขลิงค์ เราต้องไปแก้ไขทุกไฟล์ มีทางไหนบ้างที่จะทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาแก้ไขลิงค์ เนื่องจากมีเมล์สอบถามปัญหามาเยอะเหลือเกินธนาก็ค่อยทยอยตอบ และตอนนี้ธนาก็ถือโอกาสตอบเมล์โดยเขียนเป็นบทความขึ้นมา หวังจะมีประโยชน์สำหรับ webmaster มือใหม่ทุกท่าน ไม่มากก็น้อย Meta Refresh เป็นการเชื่องโยงจากหน้าเอกสารหนึ่งไปยังเอกสารหนึ่งตามระยะเวลาที่เรากำหนดโดยการแทรก Code html เข้าไปในส่วน meta ตรงด้านล่างของส่วน ดังตัวอย่างตามภาพ

 

 

 

 

htt-equiv="refresh" เป็นการสั่งให้เปลี่ยนไปยัง content="5; เป็นการกำหนดเวลาที่จะเปลี่ยน (นับเป็นวินาที) url=เปลี่ยนไปยังที่ไหน ยกตัวอย่าง เรื่องเล่าแต่นานมา ให้หลัง ในช่วงทำไทยกราฟที่เชียงราย เดิมไทยกราฟใช้เฟรมบนล่างไฟล์หน้าหลักจะเป็น index.html ซึ่งเป็นเฟรมลักษณะบนล่าง เฟรมบนประกอบด้วยไฟล์index_home.htm และแต่ละไฟล์ลิงค์ เข้าสู่หน้าหลักของเวปไปที่ไฟล์ index_home.htm พอมาเปลี่ยนระบบมาเป็นphp หน้าหลักจะอยู่โฟล์เดอร์ /systemphp/index.php ปัญหาเกิดขึ้นที่เป็นอุปสรรค ที่ต้องแก้ไข internet เป็นห้องสมุดกว้างใหญ่ หาอะไรก็เจอสากกะเบือยันเรือรบ ก็เลยลองค้นหาวิธีดู ไม่งั้นต้อวไปแก้ทุกไฟล์ที่ทำมาตั้ง 3 ปีแล้วคิดดูกี่ไฟล์หละ เฮ่อคิดแล้วปวดหัวเลย ถ้าต้องไปแก้ไขทีละไฟล์ และแล้วท่องเน็ตไปมาจนเจอเวปๆ หนึ่ง มีหน้าที่มีคำว่าLoadding ... อยู่หลังจากนั้นไม่นาน ก็ลิ้งค์ไปสู่หน้าหนึ่งอัตโนมัติ เอาไหมหละ เกิดไอเดียร์ บรรเจิดอีกแล้วครับท่านว่าแล้วคลิ๊กขวาที่ Mouse แล้ว View Source แล้วดู Code html ว่ามีอะไรเสริมหรือปล่าว และแล้วก็สังเกตเห็น metaที่เขามีการใส่ URL ลงไปด้วยก็เลย ลองเอามาใส่ใน Code ของตัวเองดูปล่าว กฏว่าหน้า Laoding ออกมาหลังจากนั้นก็วิ่งไปยัง url ที่กำหนดใน Code html ในส่วน meta Ho!!!....yes ใข่เลยคำตอบที่ต้องการหา .... ในที่สุดก็หาได้ internetมันดียังงี้หละ ... สรุปในการแก้ปัญหา ธนาเปลี่ยนจาก index_home.htm ที่เป็นไฟล์หน้าข้อมูลหลักมาเป็น Loading เพื่อทำการ Refresh ไปยัง www.thaigraph.com/systemphp/index.php เท่านี้ธนาก็ไม่ต้องเสียเวลา แก้ไขไฟล์ใหม่หมดแล้ว ( -_-'@ ท่าน webmaster มือใหม่ทุกท่าน คงต้องเจอปัญหาอย่างธนาวิธีนี้จัดการซะรับลองอยู่หมัด ...

 

ขอปัญญาเกิดแด่ท่าน ธนา mastertana


Thaigraph

GMT+7, 15-12-2019 14:45 , Processed in 0.053564 second(s), 19 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.

Top 10 Best Sellers in Clothing for 2017 Top 10 Best Sellers in Clothing Best Sellers in Clothing
Top 10 Best Sellers in Books reviewer 2017 Top 10 Best Sellers in Books Best Sellers in Books